Phù Yên: 9 bản có điện dịp tết “Xíp xí”

Thứ sáu - 29/07/2016 14:51
Niềm khao khát, sự mong mỏi ánh điện Quốc gia của bà con đã trở thành hiện thực. Tết “xíp xí” năm nay sẽ là cái tết vui nhất, nhớ nhất. Từ nay ánh sáng văn minh đã đến được với bà con 9 bản vùng cao huyện Phù Yên.

"Dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho đồng bào các dân tộc Sơn La" đã mang ánh sáng văn minh về khắp các bản Mường

Với quy mô xây dựng mới 6,3 km đường dây trung áp, 21,4 km đường dây hạ áp; Tổng công suất: 500 kVA. “Dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho đồng bào các Dân tộc  tỉnh Sơn La” triển khai tại 9 bản: Khoai Lang, Suối Tầu, Bản Cơi, Bản Ếch, Yên Thịnh, Bản Bông, Bản Sồi, Bản Diệt, Bản Kiểng thuộc 5 xã vùng cao của huyện Phù Yên. Sau 5 tháng thi công đến nay toàn bộ 7 TBA thuộc dự án đã đóng điện và bắt đầu đưa vào sử dụng.

Ông Lê Quang Phương, Giám đốc điện lực Phù Yên cho biết: Ngay sau khi công trình đóng điện, đơn vị đã phối hợp với nhà thầu triển khai lắp đặt công tơ và dây dẫn sau công tơ cho 818 khách hàng trong dự án. Dự kiến đến ngày 31/7/2014 sẽ hoàn thành, đảm bảo phục vụ bà con vùng cao có điện sử dụng trong dịp Tết “xíp xí” cổ truyền của đồng bào dân tộc Thái vào ngày 14 tháng 7 âm lịch.

“Dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho Đồng bào các Dân tộc tỉnh Sơn La” trên địa bàn huyện Phù Yên là dự án lớn nhất về điện dành cho khu vực nông thôn của huyện từ trước đến nay. Dự án hoàn thành cơ bản đáp ứng nhu cầu phụ tải của khu vực nông thôn, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Phù Yên.

Hoàng Toàn