Phòng GDĐT huyện Phù Yên: Tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ II

Thứ sáu - 09/12/2016 03:19
Chiều ngày 7/12 Phòng giáo dục đào tạo huyện Phù Yên: Tổng kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học huyện Phù Yên lần thứ II năm học 2016-2017.

Sau 3 tháng triển khai cuộc thi đã có 22 đơn vị tham gia với 38 dự án. Nhiều dự án có tính sáng tạo, gìn giữ giá trị văn hóa địa phương như: Dự án bảo tồn và phát huy hát Thái ở huyện Phù Yên; Máy thu gom nông sản; Phần mềm học và chơi Đại số lớp 7; giữa gìn và phát huy điệu khèn ở Trường phổ thông dân tộc ban trú trung học cơ sở Suối Tọ; giữ gìn bản sắc hát Đang dân tộc Mường; Bảo tồn cây lúa vua ở Mường Do; giá treo thông minh…..

Với nhiều dự án nghiên cứu xuất phát từ thực tiễn địa phương, góp phần hình thành ở các em sự tự tin, niềm đam mê khoa học, khả năng tự học, tự nghiên cứu tìm tòi và biết áp dụng những kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.
Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng dạy học ở các trường học, giúp các em học sinh bậc trung học phổ thông phát huy năng lực sáng tạo, làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 6 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh./.

Lưu Hải