Người Mông Phù Yên vui tết độc lập

Thứ bảy - 02/09/2017 21:23
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp 2/9 là đồng bào dân tộc Mông ở các bản của huyện Phù Yên và các huyện lân cận lại nô nức kéo về trung tâm huyện vui Tết Độc lập, để cùng gặp gỡ, vui chơi, mua sắm và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Cùng với Tết cổ truyền của dân tộc, ngày Tết Độc lập cũng là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với đồng bào Mông.

Ngay từ sáng sớm, trên các ngả đường đã có rất đông đồng bào dân tộc Mông và các dân tộc khác trong những bộ trang phục rực rỡ nô nức kéo về trung tâm huyện Phù Yên để vui Tết Độc lập. Nhiều gia đình phải vượt qua quãng đường đồi núi vài chục km để được đón tết vui vẻ. Tết Độc lập cũng là dịp nhiều thanh niên có cơ hội tìm cho mình một người bạn đời ưng ý.
Năm nào cũng vậy, cứ vào những ngày này, từng dòng người từ khắp các bản vùng cao lại đổ về trung tâm huyện. Họ đến đây để giao lưu, gặp gỡ sau những ngày làm lụng vất vả, cùng học nhau kinh nghiệm xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.
                   Tâm Hạnh