Lễ khởi công xây dựng nhà Nhà máy may Phù Yên.

Chủ nhật - 28/02/2016 05:52
Sáng ngày 28/2/2016, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Nhà máy may Phù Yên tại địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La
DSC01089(1)

Tham dự buổi lễ có Đại tá Hoàng Ngọc Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Bùi Đức Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, cùng các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đảo bà con nhân dân xã Gia Phù, Huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khởi công.

Dự án Nhà máy may Phù Yên và các công trình phụ trợ được xây dựng trên khu đất rộng 5 ha  tại Thôn bản Chát, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La do Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt đầu tư được UBND tỉnh chấp thuận với tổng vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng.

Giai đoạn I, nhà máy có quy mô diện tích đất sử dụng 3 ha, sản lượng sản xuất từ 200.000 – 400.000 sản phẩm trong hai năm đầu. Dự kiến đến quý IV/2016, nhà máy sẽ đi vào hoạt động, tuyển dụng và đào tạo việc làm cho 500-1.000 lao động địa phương; góp phần thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ thương mại, hạ tầng; tăng thu ngân sách cho tỉnh; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững khu vực xã Gia Phù và các vùng lân cận. Theo kế hoạch, ở giai đoạn II (2018-2020), Công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô nhà xưởng, đưa dây chuyền công nghệ cao vào hoạt động, nâng công xuất và hiệu suất làm việc. Theo đó, Công ty sẽ tiếp tục tuyển dụng việc làm từ thêm 1.500-2.000 lao động.

Mặt hàng sản xuất chủ yếu của nhà máy may Phù Yên là áo jacket xuất khẩu sang các nước châu Âu và Hoa Kỳ; thêm vào đó, dây chuyền sản xuất quần áo veston cho thị trường Nhật Bản và Hoa Kỳ cũng sẽ được tiến hành xây dựng và dự kiến sẽ sớm đưa vào hoạt động đồng bộ.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Phù Yên trong việc thu hút đầu tư xây dựng các nhà máy trên địa bàn, tạo việc làm cho người lao động, góp phần giảm nghèo bền vững. Đồng chí cũng đề nghị, huyện Phù Yên, xã Gia Phù tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt cùng các nhà thầu tổ chức thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, đào tạo tay nghề cho công nhân và đưa nhà máy đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt đã đầu tư xây dựng nhà máy may tại huyện Phù Yên, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương cũng như giúp cho xã Gia Phù và các xã lân cận.

Ông Cao Hoàng Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tâm Việt  phát biểu cảm ơn Lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương và nhân dân xã Gia Phù đã tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện doanh nghiệp tham dự lễ động thổ Nhà máy may Phù Yên.

BBT Website.