Đoàn công tác của Bộ NN và PT NN khảo sát tại huyện Phù Yên

Thứ sáu - 19/05/2017 14:51
Nhằm đánh giá tình hình đời sống, sản xuất của người dân tái định cư thủy điện Hòa Bình trên địa bàn huyện Phù Yên, Bắc Yên theo Kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngày 18/5, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Nguyễn Văn Đủ, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã khảo sát tại một số xã trên địa bàn huyện Phù Yên. Cùng đi có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và huyện Phù Yên.

Đoàn công tác đã khảo sát tại xã Tường Tiến và xã Tân Phong, huyện Phù Yên. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong những năm qua việc đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy điện phải di chuyển tái định cư một số lượng lớn dân cư, người dân di chuyển chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Mặc dù, Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan đã xây dựng và ban hành tương đối đồng bộ hệ thống các văn bản về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các địa phương đã nỗ lực thực hiện nhằm sớm ổn định và sản xuất cho người dân tái định cư. Tuy nhiên đến nay đời sống và sản xuất của người dân sau tái định cư các công trình thủy điện còn gặp nhiều khó khăn như: Thiếu đất sản xuất, quy mô sản xuất nhỏ, phân tán, thu nhập thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, phát triển kém bền vững, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.
Thông qua khảo sát, Đoàn Công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đánh giá, đề xuất các biện pháp giải quyết các vấn đề có liên quan đến đời sống, sản xuất của người dân sau tái định cư các dự án thủy điện đang gặp khó khăn, nhất là điều kiện về đất sản xuất, sinh kế trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.
Theo Kế hoạch Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ khảo sát đời sống và sản xuất của nhân dân vùng tái định cư các công trình thủy điện tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Nghệ an, Quảng Nam, Gia Lai và Đắk Nông./.
                     An Hảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

704/BC-UBND

Báo cáo đánh giá tình hình Tài chính - ngân sách đại phương 02 năm 2016 - 2017; Tình hình Tài chính - ngân sách địa phương 03 năm 2018 - 2020

Lượt xem:15 | lượt tải:9

06/TB-UBND

Thông báo về việc tuyển dụng Hợp đồng làm việc tại UBND các xã

Lượt xem:46 | lượt tải:31

06/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2018 của : Khối nội chính; BCĐ 2968; BCĐ thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Ban an toàn giao thông; BCĐ Xây dựng khu vực phòng thủ huyện; BCĐ diễn tập chiến đấu phòng th

Lượt xem:10 | lượt tải:6

05/GM-UBND

Giấy Mời Dự buổi làm việc với đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Sơn La về tình hình xây dụng kế hoạch sử dụng đất; việc phân bổ và triển khai dự thoán thu - chi ngân sách từ nguồn thu tiền sử dụng đất của ngân sách cấp huyện năm 2018.

Lượt xem:10 | lượt tải:5

03/PGV-UBND

PGV Về việc chuẩn bị báo cáo Phục vụ cho cuộc họp Ban thường vụ huyện ủy

Lượt xem:9 | lượt tải:7

05/UBND

Về việc trả lời câu hỏi của công dân trên cổng thông tin điện tử tỉnh

Lượt xem:11 | lượt tải:8

02/TB-HĐXTVC

Thông báo danh mục tài liệu ôn tập và thời gian, địa điểm tổ chức xét tuyển viên chức sự nghiêp giáo dục - đào tạo huyện Phù Yên.

Lượt xem:15 | lượt tải:90

03/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Lượt xem:7 | lượt tải:6

01/TB-UBND

Thông báo Kết quả Phiên họp thứ 19 - UBND huyện khóa XX.

Lượt xem:9 | lượt tải:6

02/PGV-UBND

Phiếu Giao Việc Về việc Trả lời câu hỏi của công dân trên Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Lượt xem:9 | lượt tải:6
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay99
  • Tháng hiện tại60,840
  • Tổng lượt truy cập975,710
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây