Đảm bảo tiến độ Dự án Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên

Thứ sáu - 24/11/2017 21:35
Dự án Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên là công trình tài trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dành cho con em các dân tộc huyện Phù Yên ( nơi có nhiều hộ dân di chuyển ra khỏi vùng ngập của Thủy điện Hòa Bình). Công trình có tổng mức 60 tỷ trong đó nguồn vốn tài trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 48 tỷ đồng và nguồn vốn ngân sách tỉnh Sơn La là 12 tỷ đồng.
Đảm bảo tiến độ Dự án Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên

Hiện nay, Dự án Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên đang được triển khai xây dựng, gồm các hạng mụcNhà lớp học 3 tầng; nhà lớp học đa năng 2 tầng; Nhà hiệu bộ, phòng học bộ môn 2 tầng; Nhà nội trú học sinh 3 tầng (02 nhà); Nhà thể thao đa năng 1 tầng; Nhà bếp, nhà ăn học sinh 1 tầng; Các hạng mục phụ trợ: Sân, cổng, tường rào, kè đá, cột cờ, đường, nhà bảo vệ, bồn hoa, cây xanh, hệ thống cấp, thoát nước tổng thể, hệ thống PCCC, hệ thống cấp điện tổng thể, một số hạng mục khác và thiết bị được giao cho Công ty Điện lực Sơn La làm chủ đầu tư. Còn Các hạng mục phụ trợ như: San nền, nhà vệ sinh ngoài nhà, công tác đền bù GPMB do UBND huyện Phù Yên làm chủ đầu tư.
Để đảm bảo tiến độ của dự án, Công ty Điện lực Sơn La và UBND huyện Phù Yên, thường xuyên phố hợp đôn đốc nhà thầu đảm nhận thi công, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, các hạng mục xây dựng được giám sát chặt chẽ theo kỹ thuật thiết kế.
Trong quá trình đang xây dựng công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên, do mưa lũ xảy ra vào 10/10 vừa qua,  các điểm sạt, nứt trượt taluy dương có nguy cơ sạt lở xuống các hạng mục đang thi công. Vì vậy, Công ty Điện lực Sơn La và UBND huyện Phù Yên đã có cuộc đánh giá tình hình để báo cáo với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La có phương án khắc phục trong thời gian tới không làm ảnh hưởng đến tiến độ của công trình./.

Hữu Ngân