Chi đoàn Điện lực Phù Yên: Tổ chức bồi huấn tin học

Thứ hai - 14/09/2015 03:43
Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2015 và nhằm nâng cao trình độ tin học cho Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn có thể tiếp cận và ứng dụng tin học vào phục vụ sản xuất kinh doanh. Từ ngày 11/9, Chi đoàn Điện lực Phù Yên đã tổ chức bồi huấn tin học cho Đoàn viên thanh niên vào các tối thứ 6 hàng tuần.

Thi nâng bậc thợ, thi sát hạch tin học, thi thợ giỏi, thi An toàn vệ sinh viên ... đều được Công ty triển khai Phần thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Ảnh minh họa, Ngọc Diệp

Chi đoàn Điện lực Phù Yên có 29 Đoàn viên, đa số công tác tại các tổ, đội sản xuất nên trình độ tin học còn nhiều hạn chế. Hiểu rõ vai trò của tin học là rất quan trọng trong công tác sản xuất kinh doanh trong thời gian tới, nên ngay từ đầu năm Ban chấp hành Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch bồi huấn tin học cho lực lượng đoàn viên thanh niên. Với phương châm “Người biết hướng dẫn cho người chưa biết” tập chung vào tìm hiểu cấu trúc mạng nội bộ, hệ điều hành Windows, Virus  máy tính, hướng dẫn sử dụng Word, Excel, Autocad … đội ngũ giảng viên chủ yếu là các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn.
“Tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng hoàn thành nhiệm vụ được giao”, đó là một tiêu chí trong Nghị quyết của hội nghị Công đoàn giữa nhiệm kỳ. Trong các buổi bồi huấn tin học ngoài các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã thu hút được rất nhiều cán bộ, công nhân viên trong đơn vị nhiệt tình tham gia.
Hoàng Toàn