150 ĐVTN nghèo của huyện được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Thứ bảy - 10/09/2016 04:04
Tháng 8/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Yên đã triển khai chương trình hỗ trợ 150 hộ ĐVTN nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn nhà tiêu khô 2 ngăn.
 Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng từ kinh phí chương trình quốc gia xây dựng NTM mới của tỉnh đoàn Sơn La để thực hiện công trình thanh niên năm 2016. Sau khi khảo sát nhu cầu các hộ gia đình tham gia xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, huyện đoàn đã giao cho 11 Đoàn cơ sở lập danh sách đối tượng hỗ trợ; đồng thời tổ chức tuyên truyền các ĐVTN hộ nghèo, cận nghèo hoặc hộ gia đình có ĐVTN ở cùng thực hiện chương trình. Thời gian đầu, 100% các hộ được hỗ trợ đăng ký xây nhà tiêu khô 2 ngăn. Tuy nhiên, sau khi được hỗ trợ kinh phí của nhà nước, cùng với sự giúp đỡ của ĐVTN cơ sở, đã có 135/150 hộ vay thêm tiền hoặc dùng với số tiền tích góp của gia đình xây dựng nhà vệ sinh tự hoại kiên cố. Có công trình đầu tư từ 1-30 triệu đồng bao gồm cả nhà tắm, nhà vệ sinh tự hoại. Đến ngày 25/9/2016 đã có 125/150 hộ hoàn thành công trình, BTV huyện đoàn đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao tiền hỗ trợ cho các hộ đã hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng.
cac ho xã Huy Bac lam nha ve sinh tu hoại
Các hộ xã Huy Bắc làm nhà vệ sinh tự hoại
   Việc hỗ trợ gia đình ĐVTN nghèo và cận nghèo xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn nhà tiêu khô 2 ngăn nhằm tiếp tục hoàn thành tiêu chí số 17, tiêu chí về môi trường trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La. Đây cũng là một hoạt động thiết thực của ĐVTN huyện Phù Yên trong phong trào “ Chung tay xây dựng NTM” trên địa bàn huyện.
Bích Luyện