Phù Yên: tuyền truyền về công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 09/09/2017 22:13
UBND huyện Phù Yên đã ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm mục đích đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về tài nguyên và môi trường trên địa bàn và nhằm chấn chỉnh tình trạng buông lỏng công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường ở cơ sở.
Phù Yên: tuyền truyền về công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện
Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế nhất định trong công tác quản lý và trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước, nhất là ở cấp xã có lúc còn buông lỏng, không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, gây ô nhiễm môi trường, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm phát sinh nhiều phức tạp.
UBND huyện Phù Yên đã có Công văn số 838/UBND ngày 05/9/2017, trong đó yêu cầu Chủ tịch UBND các xã (đặc biệt là xã Tân Lang) kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép (nhất là khoáng sản đất làm vật liệu xây dựng thông thường), gây ô nhiễm môi trường, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm phát sinh nhiều phức tạp và báo cáo về UBND huyện trước ngày 30 hàng tháng. Tuy nhiên, UBND huyện không nhận được báo cáo của đơn vị nào.
Để đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về tài nguyên và môi trường trên địa bàn và nhằm chấn chỉnh tình trạng buông lỏng công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường ở cơ sở. Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:
- Giao Công an huyện chủ trì tổ chức phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường, khoáng sản và tài nguyên đất trên địa bàn. Đặc biệt đối với các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, khai thác khoáng sản đất làm vật liệu xây dựng thông thường trái phép tại xã Tân Lang và các cơ sở sản xuất, chế biến tinh bột sắn, dong diềng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.
- Giao UBND các xã theo thẩm quyền, trách nhiệm phải kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tài nguyên và môi trường trên địa bàn. Nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường trên địa bàn thì Chủ tịch UBND các xã, thị trấn sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới ban hành

170/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện Phù yên đợt 2 năm 2017

Lượt xem:188 | lượt tải:115

329/TTr-UBND

Tờ Trình Đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Lượt xem:28 | lượt tải:15

249/PGV-UBND

Phiếu giao việc Về công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phù Yên

Lượt xem:30 | lượt tải:18

248/PGV-UBND

Phiếu Giao Việc Về việc phối hợp xây dựng phóng sự tuyên truyền của Đài PT-TH Sơn La tại huyện Phù Yên tháng 11/2017

Lượt xem:32 | lượt tải:13

247/PGV-UBND

Phiếu giao việc thực hiện công văn số 813-CV/HU ngày 02/11/2017 của Huyện Ủy Phù Yên.

Lượt xem:23 | lượt tải:12

246/PGV-UBND

Phiếu giao việc Về việc thực hiện công văn số 814-CV/HU ngày 02/11/2017 của huyện Phù Yên.

Lượt xem:25 | lượt tải:13

183/GM-UBND

Giấy Mời Dự hội nghị triển khai, quán triệt các van bản pháp luật nhân "ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam năm 2017"

Lượt xem:27 | lượt tải:9

16/BCĐ

Về việc đề nghị điều chỉnh thời gian thẩm định các cơ quan đơn vị liên quan đến ma túy năm, 2017 huyện Phù Yên.

Lượt xem:18 | lượt tải:7

131/TTHĐND

Về việc hưởng mức hoạt động phí cho đại biểu HĐND hai cấp

Lượt xem:31 | lượt tải:15

21/TB-TTHĐND

Thông Báo Kết Luận của Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Suối Bau về việc giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Lượt xem:24 | lượt tải:12
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay1,144
  • Tháng hiện tại20,060
  • Tổng lượt truy cập897,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây