Phù Yên: tuyên truyền, vận động các chủ sử dụng đất sử dụng đất đúng mục đích, không huỷ hoại, lấn chiếm đất

Thứ năm - 30/03/2017 22:09
Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng trên địa bàn huyện, đồng thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh việc lấn, chiếm đất đai, huỷ hoại đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép. UBND huyện Phù Yên đã ban hành các văn bản tuyên truyền đến các hộ dân.
Theo phản ánh của nhân dân, thời gian gần đây có một số hộ gia đình có hành vi cố tình đổ đất, xây dựng lấn, chiếm lòng suối Bùa, bản Ngã Ba, xã Gia Phù đã làm thay đổi dòng chảy suối, gây sói mòn đất, sạt lở bờ suối.
          Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng trên địa bàn huyện, đồng thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh việc lấn, chiếm đất đai, huỷ hoại đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép. Chủ tịch UBND huyện Phù Yên có ý kiến chỉ đạo như sau:
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các chủ sử dụng đất sử dụng đất đúng mục đích, không huỷ hoại, lấn chiếm đất.
- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về lĩnh vực đất đai, xây dựng. Kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn, chiếm đất đai, huỷ hoại đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng các công trình trái phép trên địa bàn. Đồng thời lập hồ sơ đề nghị thu hồi đất theo Điều 64, Luật Đất đai năm 2013 (nếu có).