Phù Yên vẫn còn 2 xã bị cô lập sau lũ quét

Thứ tư - 18/10/2017 04:59
Thông tin trên báo Sơn La, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9 đến ngày 11/10, trên địa bàn huyện Phù Yên đã xảy ra mưa lớn kéo dài liên tục với lượng mưa 180mm. Mưa lớn đã gây ra lũ quét, lũ ống trên địa bàn huyện, sau gần 10 ngày lũ đi qua, nhưng hiện nay vẫn còn hai xã của huyện Phù Yên bị cô lập. Thiệt hại sau lũ ước tính trên 600 tỷ đồng.
Phù Yên vẫn còn 2 xã bị cô lập sau lũ quét
sat lo son la

Sơn La huyện Phù Yên vẫn còn 2 xã bị cô lập sau lũ quét (ảnh báo Sơn La)

Theo đó, mưa liên tục đã gây ra lũ quét, lũ ống trên các con suối, gây thiệt hại nặng nề trên toàn bộ 27 xã, thị trấn của huyện: Mất điện toàn bộ huyện, mất nước sinh hoạt, thông tin liên lạc bị gián đoạn. Nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân bị cuốn trôi, nhiều công trình hạ tầng thiết yếu bị phá hỏng hoàn toàn, làm 5 xã bị cô lập với huyện và 26 bản bị cô lập với xã.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ, tổng thiệt hại do lũ ống, lũ quét gây ra tại Phù Yên trên 600 tỷ đồng. Sau gần 10 ngày xảy ra thiên tai, cấp ủy, chính quyền Phù Yên đã tập trung lực lượng khắc phục hậu quả và ổn định đời sống nhân dân. Tuy nhiên, hiện tại, Phù Yên vẫn còn 2 xã bị cô lập, trong đó có xã Mường Bang – xã có 1 người chết, 3 người bị thương và bị thiệt hại nặng nề nhất.

Lũ đã làm đổ một trạm biến áp và 19 cột điện cao thế, hạ thế; có trên 50 điểm sạt, sụt; 11 phai bê tông bị hư hỏng; 2 công trình nước sinh hoạt bị hỏng nặng; mất trắng trên 50 ha lúa… Theo như ông Hà Văn Én, 91 tuổi, bản Chùng, nguyên Bí thư huyện ủy Bắc Yên và Phù Yên, thì đây là trận lũ lớn nhất từ trước tới nay.

Ngọc Linh
BÁO SƠN LA